Ý nghĩa của việc đầu tư phát triển các vùng trồng dược liệu

Cập nhật gần nhất 15 Tháng Tư, 2024

Ý nghĩa của việc đầu tư phát triển các vùng trồng dược liệu

Phát triển vùng trồng dược liệu là chiến lược kinh doanh mang tính chất bền vững lâu dài của CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM MINH GIA. Điều này không chỉ giúp Dược phẩm Minh Gia chủ động được nguồn nguyên liệu sạch đầu vào, mà còn có ý nghĩa to lớn trong việc giải quyết bài toán nhu cầu dược liệu sản xuất của nền y tế Việt Nam.

Đồng thời thông qua hợp tác phát triển vùng trồng dược liệu với các địa phương, đặc biệt ở các tỉnh vùng xa, đã góp phần tạo điều kiện cho nền kinh tế địa phương phát triển, mang lại việc làm cho người dân, phát huy tiềm năng đất đai, khai thác và bảo tồn nguồn dược liệu quý bản địa Việt Nam. Tất cả những điều này có ý nghĩa sâu sắc về an sinh xã hội, bảo vệ môi trường và đề cao tính nhân văn!

Vùng trồng dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO

GACP-WHO là Thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới (WHO). GACP-WHO là một xu thế tất yếu, có vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra nguồn nguyên liệu sạch đạt chuẩn và đảm bảo chất lượng của ngành Dược.

Các vùng trồng dược liệu theo tiêu chuẩn GACP-WHO phải đảm bảo nhiều tiêu chí khắt khe về di truyền (gen của dược liệu), con người (kỹ thuật canh tác, thu hái…), môi trường (điều kiện vi sinh, nhiệt độ, bệnh,…) tại các địa phương có thổ nhưỡng phù hợp với từng loại dược liệu trên mảnh đất hình chữ S.

Nhằm chuẩn hóa và mang những sản phẩm chất lượng cao, thật sự an toàn, hiệu quả tới tay người tiêu dùng, Công ty TNHH Dược Phẩm Minh Gia có vùng trồng dược liệu sạch theo tiêu chuẩn của GACP -WHO tại xã Hợp Hòa, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm hiểu thêm

15 Tháng Tư, 2024
Xu thế trở về thiên nhiên đã được khẳng định, việc sử dụng các loại thảo dược tự nhiên để chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp cũng trở thành trào lưu phổ biến ở Việt Nam.
15 Tháng Tư, 2024
Xu hướng sử dụng trà thảo dược đang ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội, vì tính tiện lợi và một số công dụng mà nó mang lại

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM MINH GIA

GIỚI THIỆU

BẢN ĐỒ